Thẻ

, ,

Bí quyết mặc đẹp áo khoác cho từng dáng váy

 Váy suông, váy midi hay váy xòe đều có những quy tắc chọn áo khoác riêng của chúng.

Váy và áo khoác từ lâu nay đã trở thành một bộ đôi hoàn hảo mà hầu như quý cô nào cũng có trong tủ đồ của mình. Đây là sự kết hợp đơn giản, duyên dáng nhưng chưa bao giờ trở nên nhàm chán. Tuy nhiên, không phải vì thế mà các cô nàng có thể chủ quan, bởi không phải sự kết hợp váy với áo khoác nào cũng sẽ thành công. Việc chọn được chiếc váy phù hợp với các loại áo khoác khác nhau là một vấn đề cần có sự quan tâm và tìm hiểu nhất định nếu không muốn tự biến mình thành một ví dụ sai trong một bộ đồ đơn giản nhất. Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây, bạn sẽ cần mặc váy như thế nào với áo khoác ra sao thì sẽ có một vẻ ngoài hoàn hảo nhất nhé.

1. Váy suông

Váy suông là một trong những kiểu váy khá đơn giản và dễ phối đồ. Nó có thể kết hợp với hầu như các loại áo khoác khác nhau mà không hề kén chọn. Bạn có thể kết hợp váy suông với cocoon coat, trench coat hay áo khoác dạ đủ kiểu dáng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tới chiều dài của váy và áo khoác nếu không muốn mình nhìn bị luộm thuộm. Chiều dài của chân váy nhất quyết phải trên hoặc bằng chiều dài của chân áo khoác.

Bí quyết mặc đẹp áo khoác cho từng dáng váy 1
Điểm chút sắc hoa cho ngày xuân.

Bí quyết mặc đẹp áo khoác cho từng dáng váy 2

Bí quyết mặc đẹp áo khoác cho từng dáng váy 3

Hãy lưu ý chọn những mẫu váy có chân váy ngắn hơn áo khoác. Điều này sẽ tạo nên sự gọn gàng và cân đối cho bộ đồ, đặc biệt nếu bạn là một cô “nấm lùn”.

Bí quyết mặc đẹp áo khoác cho từng dáng váy 4

Bí quyết mặc đẹp áo khoác cho từng dáng váy 5

Bí quyết mặc đẹp áo khoác cho từng dáng váy 6
Nếu tự tin vào sắc vóc của bản thân, bạn có thể thoải mái lựa chọn những chiếc váy có chiều dài nhỉnh hơn áo khoác ngoài một chút.

2. Váy xòe, váy chữ A

Là kiểu váy ôm ở thân trên và xòe phần chân, các kiểu váy xòe, váy chữ A rất được phái đẹp ưa chuộng bởi sự nhẹ nhàng, nữ tính mà lại có thể che được rất nhiều khuyết điểm như chân ngắn, bụng to…

Để chọn áo khoác cho váy xòe, váy chữ A, bạn có thể tìm đến những chiếc trenchcoat chất liệu mỏng và nhẹ như khaki hay gió. Bên cạnh đó, những dáng áo khoác có phần chân xòe cũng rất hợp với kiểu váy này và nếu áo khoác có kèm thêm một chiếc đai lưng lớn thì lại càng mang tới vẻ gọn gàng, “thắt đáy lưng ong” cho các cô nàng. Bên cạnh đó, áo cape cũng là gợi ý hay để kết hợp với váy xòe để tạo nên một vẻ ngoài cổ điển, ngọt ngào.

Bí quyết mặc đẹp áo khoác cho từng dáng váy 7
Áo khoác thắt eo là lựa chọn lý tưởng khi kết hợp cùng váy xòe.

Bí quyết mặc đẹp áo khoác cho từng dáng váy 8

Bí quyết mặc đẹp áo khoác cho từng dáng váy 9

Bí quyết mặc đẹp áo khoác cho từng dáng váy 10

Bí quyết mặc đẹp áo khoác cho từng dáng váy 11

Bạn nên chọn những chiếc áo có đai thắt để làm tăng thêm độ “eo ót” cho mình.

3. Váy midi

Những chiếc váy midi thường kén người mặc bởi đồ dài “lửng lơ” của chúng dễ khiến các cô nàng nhìn lùn đi trông thấy. Hơn nữa, váy midi rất khó mặc trong mùa đông bởi nó dễ mang lại một cái nhìn luộm thuộm, rườm rà cho các cô nàng. Để khắc phục điều này, bạn có thể tìm đến những kiểu áo khoác lông dáng lửng hoặc chỉ dài đến ngang thắt lưng. Sự bông xù của áo khoác lông sẽ khiến mọi cái nhìn tập trung vào phần thân trên. Bên cạnh đó, nếu bạn tự tin với đôi chân dài và yêu thích phong cách bụi bặm một chút thì áo trench coat dáng dài sẽ là một lựa chọn thú vị.

Bí quyết mặc đẹp áo khoác cho từng dáng váy 12

Trench-coat và váy midi là sự kết hợp cho những nàng “chân dài”.

Bí quyết mặc đẹp áo khoác cho từng dáng váy 13

Bí quyết mặc đẹp áo khoác cho từng dáng váy 14

Bí quyết mặc đẹp áo khoác cho từng dáng váy 15

Advertisements